เคล็ดลับเริ่มต้นใหม่อย่างไรให้ดีกว่าเดิม

บางคนอยากรีเซตตัวเองเพื่อเริ่มอะไรใหม่ๆไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ทำงานใหม่ตั้งใจดูแลสุขภาพหรือบางคนอาจจะเริ่มลองทำอะไรใหม่ๆแต่บางคนกลับอยากทิ้งเรื่องราวเก่าๆแล้วไปเริ่มต้นดูหีใหญ่ใหม่กับคนอื่นเสียทีแต่ก็ยังไม่กล้าเพราะกลัวว่าตอนจบมันจะเหมือนกับความเดิมตอนที่แล้วซึ่งสำหรับใครที่กังวลเรื่องนี้ต้องหันมาพึ่งเราแล้วล่ะเพราะเราจะไปพบกับเคล็ดลับต่างๆที่จะทำให้คุณมีรักครั้งใหม่ที่ดีและพร้อมเปลี่ยนแปลงตนเองเพื่อรักครั้งนี้กันใครอยากทิ้งอดีตเก่าๆแล้วเริ่มต้นใหม่มาดูไปพร้อมๆกันเลย
ข้อหนึ่ง เปลี่ยนจากการใช้ชีวิตเล็กๆที่เคยชิน หากคุณอยากเริ่มอะไรใหม่คุณก็ต้องกล้าที่จะลองสิ่งใหม่ๆก่อนเช่นเปิดโอกาสให้คนใหม่ที่สนใจคุณได้เข้ามาดูหีใหญ่ด้วยกันซึ่งเรื่องอื่นๆในชีวิตก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมากมายขนาดนั้นจากปกติชอบกินร้านนี้หรือเคยไปในสถานที่เดิมซ้ำๆให้เราเปลี่ยนแนวเป็นสิ่งอื่นบ้างเพราะนอกจากสถานที่ใหม่แล้วยังทำให้คุณได้เจอคนใหม่ๆอีกด้วยไม่แน่ว่าการเจอใครสักคนที่นั่นอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการใช้ชีวิตอีกครั้งก็ได้นะ
ข้อสอง ปรับเปลี่ยนสไตล์ที่เคยอยากเป็นบ้าง อีกเรื่องที่น่าลองดูสักครั้งนั่นก็คือเปลี่ยนสไตล์เป็นสิ่งที่ตัวเองอยากเป็นสักครั้งในชีวิตเมื่อก่อนคุณอาจจะไม่กล้าทำคงเพราะคิดว่ากลัวมันจะออกมาไม่ดีซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะว่าถ้าเรามัวแต่วิตกกังวลก็คงไม่ได้เริ่มต้นใหม่สักทีแน่ๆคุณอาจจะเริ่มด้วยการลุกขึ้นมาแต่งตัวที่เคยอยากแต่งแล้วออกไปดูหีใหญ่เรื่องใหม่กับคนที่กำลังดูใจอยู่หรืออาจจะเป็นการเปลี่ยนทรงผมให้ดูแปลกใหม่ไปบ้างก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดีเหมือนกัน
ข้อสาม ทิ้งอดีตที่ไม่ควรจำออกไป ต่อจากการเปลี่ยนสไตล์ตัวเองแล้วคุณก็ต้องยอมทิ้งอดีตเมื่อก่อนออกไปด้วยเพราะไม่อย่างนั้นต่อให้คุณเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตแบบอื่นๆแต่คุณยังจมกับอดีตอยู่มันก็ไม่สามารถช่วยได้หรืออาจจะไปได้ไม่ไกลดังนั้นก็ควรทิ้งเรื่องเก่าๆไว้ข้างหลังบ้างกับคนเก่าที่เคยดูหีใหญ่ด้วยบ่อยๆที่เขาทำเราเจ็บก็อย่าได้ไปสนใจเพราะมันจะทำให้คุณสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกทั้งยังสบายใจกว่าเดิมอีกด้วย
ข้อสี่ รักตัวเองให้มากกว่าเดิมและหันกลับมาสนใจตัวเอง การที่คุณจะไปเริ่มต้นรักครั้งใหม่หรือไปดูหีใหญ่กับใครใหม่ๆก็ควรเริ่มต้นจากเรื่องเล็กๆอย่างการรักตัวเองก่อนจะดีกว่าเพราะถ้าเกิดว่าเราไม่ได้ดูแลหัวใจตัวเองให้ดีมาพอความรักครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้นก็คงไม่ช่วยอะไรคุณได้มากนักหรอก