ไม่อยากอกหัก อย่าทำแบบนี้

ปัญหาโลกแตกสำหรับคนวัยทำงานหรือวัยกลางคน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการทำงานกับความรัก ออกมาทำงานแล้วการจะมีคนรัก การจะได้พบเจอกับใครสักคนมันก็ไม่ง่าย หรือถ้าไวที่สุดก็คงเป็นการพบรักกันในที่ทำงาน แต่มันก็คงไม่ราบรื่นเพราะการทำงานเต็มไปด้วยความเครียดและความกดดัน ผู้ชายบางคนพอมีแฟนเป็นเพื่อนร่วมงานก็ใช้เวลาไปกับหนังโป๊มากกว่าปกติเพื่อที่จะระบายความเครียด แต่ถ้าทนไม่ไหวก็ต้องแยกย้ายเลิกรากันไป ซึ่งนอกจากสาเหตุเรื่องงานยังมีอีกหลายๆสาเหตุที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลิกกัน

1.นิสัยโทรจิก ไม่ว่าจะไปที่ไหนหรืออยู่กับใคร ฝ่ายหญิงก็ว่าจะต้องติดต่อสื่อสารกับฝ่ายชายแทบจะตลอดเวลา ถ้าวันไหนที่ขอออกไปเที่ยวกับเพื่อน จะออกไปดื่มกับเพื่อน ก็จะยิ่งพบตามตัวมากกว่าปกติเพราะกลัวว่าจะไปเกาะแกะกับผู้หญิงคนอื่น ทำแบบนี้มันเกิดมาจากความหึงหวงที่มากเกินไป ในบางครั้งการที่คุณโทรจิกเขามากๆหรือการที่คุณพยายามจะต้องรู้ทุกความเคลื่อนไหวมันทำให้ฝ่ายชายไม่สบายใจ กลับรู้สึกที่จะเบื่อและรำคาญมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ สุดท้ายก็ทนนิสัยไม่ไหวกลายเป็นผู้หญิงต้องรู้สึกเสียใจส่วนผู้ชายเองก็เข็ดขยาดกับผู้หญิงที่ขี้หึง

2.นิสัยขี้งก ข้อดีไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็พบเจอได้ทั้งนั้น ไปกินข้าวทั้งทีก็ไม่อยากเลี้ยง พอถึงเวลาอาหารก็มักจะทำให้ตัวเองได้ผลประโยชน์มากที่สุด บางทีก็เลือกที่จะไม่อยากเสียเงินกับอะไรหลายๆอย่างและให้อีกฝ่ายเป็นคนจ่ายให้แทน นิสัยแบบนี้มันสร้างความไม่พอใจให้กับหลายๆคนมาแล้วเพราะมันเหมือนกับเราต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายของพี่คนนึงเอาไว้คนเดียว ถ้าเจอแฟนแบบนี้ก็อยู่คนเดียวแล้วดูหนังโป๊แก้เบื่อไปดีกว่า การที่คุณเป็นคนรักกันหรือคุณเลือกตัดสินใจแล้วว่าจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน คุณก็ควรจะต้องสนับสนุนกันและกันมีความเห็นอกเห็นใจกัน เรื่องนี้ถ้าเกิดคุณขี้งกมากเกินไปคนก็อาจจะต้องเสียคนรักไปก็ได้ อย่าให้ความสำคัญกับเงินมากกว่าความรัก

3.นิสัยเอาแต่ใจ ผู้หญิงหลายๆคนเป็นกันทั้งนั้น อยากได้อะไรก็ต้องได้ถ้าไม่ได้ก็จะงอนหรือโวยวายจนผู้ชายต้องหามาให้ตามที่ต้องการ หรือบางครั้งก็มักจะห้ามผู้ชายทำอะไรหลายๆอย่างเช่น ห้ามดูหนังโป๊ เพราะกลัวว่าจะติดใจหนังโป๊มากกว่าที่จะมีเซ็กส์กับตัวเอง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการที่ต้องเอาอกเอาใจนะไม่ทำให้รู้สึกแย่ บอกกันดีๆมันก็เหมือนกับการที่เราเห็นแก่ตัวโดยให้อีกฝ่ายหนึ่งเป็นคนเอาอกเอาใจเราอยู่ฝ่ายเดียว ใครมันจะไปทนไหวหรอคุณ